in

Tải Java Phiên Bản Mới Nhất

tai va huong dan java

Tải Java sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chơi game, chạy một số chương trình trên máy tính. Tải java sẽ mang đến cho bạn một môi trường thiết kế và chạy được nhiều ứng dụng java trực quan trên nhiều nền tảng khác nhau. Còn chần chừ gì nữa mà không đọc bài viết dưới đây của Charityclickdonation.com để tìm hiểu thêm về java cũng như cách tải java  cho máy tính.

1.Giới thiệu Java

1.1 Java là gì?

Sự phát triển của công nghệ thông tin kéo theo sự ra đời của rất nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó, không thể không nhắc đến cái tên java – ứng dụng được phát triển riêng lẻ cho hệ điều hành windows và nền tảng di động.

Java có tên gọi đầy đủ là Java Runtime Environment. Là phần mềm hỗ trợ người dùng chạy các chương trình được viết bằng ngôn ngữ Java trên máy tính hoặc PC. Khi bạn cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm và nó yêu cầu bạn phải cài thêm Java thì chắc chắn ứng dụng đó được viết bằng ngôn ngữ java.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm tương tự như Java nhưng chúng vẫn không được nhiều người tin dùng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm là giao diện đẹp mắt, tính năng mạnh mẽ, độ bảo mật cao. Chế độ tùy chỉnh đa dạng giúp quản lý, thiết lập các chương trình, và truy cập các ứng dụng cao cấp nhằm phục vụ cho nhu cầu làm việc và giải trí của người dùng. Khi tải java về máy, bạn có thể quản lý, thiết lập các chức năng cấp cao như Java Plug-in, Debugging, Java console, Default Java for Browsers,… một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1.2 Những tính năng nổi bật của Java

Tự tạo và phát triển các ứng dụng trên nền tảng  java

Khi tải java về máy, bạn có thể sử dụng các công cụ để tự tạo cho mình một phần mềm dựa trên nền tảng Java Platform. Sau đó cung cấp các tính năng cho phép phần mềm chạy trên các nền tảng khác nhau. Người dùng có thể thực hiện hầu hết các phần mềm, ứng dụng web, kể cả dịch vụ trên Java.

Tùy chỉnh cấu hình mạng và các chương trình khác

Java có một nền tảng gọi là Oracle trong đó có ứng dụng Control Panel. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng thiết lập các cấu hình mạng. Tùy chỉnh và quản lý các chương trình thông qua các công cụ JavaFX runtime, Default Java for Browsers, Debugging,…

Xây dựng các ứng dụng tương thích với các thiết bị di động khác nhau

Java cho phép người dùng tạo ra những ứng dụng trực tuyến như game, đọc sách báo,… chạy trên nhiều hệ điều hành như iOS, Android, Windows Phone, BlackBerrys,… Các ứng dụng này hoạt động nhờ bộ vi xử lý từ xa, nên kinh phí cho sản phẩm là rất thấp.

Ngoài ra, cho dù bạn sử dụng java cho mục đích công việc hay giải trí thì nó cũng không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc máy tính của bạn. Bởi vì, nó được chạy ở chế độ nền, tạo cho người dùng cảm giác không có sự xuất hiện của Java.

2.Hướng dẫn cài đặt Java

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link java.com/en/download/ để tải java về máy tính của mình.

Lưu ý, tại mỗi thời điểm nhất định sẽ có một phiên bản java khác nhau. Hiện tại, phiên bản mới nhất của java là 8 và 9. Tuy nhiên,  đối với các bạn kế toán viên thì không nên tải java này. Bởi vì nó có thể bị một vài lỗi dẫn đến việc bạn không thể nộp tờ khai thuế hoặc thuế. Trong trường hợp này, các bạn nên tải java phiên bản 6 hoặc 7.

Bước 2: Sau khi tải java về máy, bạn hãy nháy đúp chuột vào file java để tiến hành cài đặt. Mỗi phiên bản sẽ có tên file khác nhau, nhưng thông thường nó sẽ có dạng JavaSetup hoặc Jre.

Bước 3: Hộp thoại Java Setup – Welcome hiện ra, bạn nháy chuột vào Install để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt và Tải JAVA Mới Nhất
Hướng dẫn cài đặt và Tải JAVA Mới Nhất

Thời gian cài đặt có thể tốn từ 2 đến 4 phút, lúc này bạn cần kiên nhẫn chờ đợi. Trong quá trình này, nếu có bất cứ thông báo nào bạn chỉ việc chọn Next cho đến khi chương trình cài đặt xong.

Bước 4: Quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng chương trình đã được cài đặt thành công trên máy tính của bạn.

Gõ từ khóa Control Panel vào ô Type here to search ở bên góc trái màn hình rồi nhấn Enter. Cửa sổ All Control Panel Items hiện ra, bạn quan sát nếu thấy mục Java (32 bit) hay Java (64 bit) có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công.

Như vậy, charityclickdonation.com đã hướng dẫn cho các bạn cách tải java về máy tính của mình. Ngay khi tải java và cài đặt thành công, bạn có thể chạy các chương trình hoặc thực hiện bất cứ thao tác nào trên java. Chúc các bạn thành công!