in

Sim 4g Viettel Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Sim 4g Viettel?

Sim 4g là gì

Sim 4g viettel là gì? Tại sao nó lại được nhiều người tiêu dùng lựa chọn đến vậy? Đó không phải là những thắc mắc của riêng bạn mà là của rất nhiều khách hàng khác khi đang phân vân việc sử dụng dịch vụ sim và gói cước internet viettel 4g. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cách chọn sim 4g viettel là gì. Cũng như lý giải sức hút mạnh mẽ của sim internet viettel ngày nay.

1. Giới thiệu về dịch vụ Internet Viettel

Tổng đài Viettel hiện có mặt khắp mọi miền đất nước với đa dạng các dịch vụ. Trong đó, cáp quang Viettel với đường truyền mạng tốc độ cao cho phép phủ sóng các khu vực. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng lắp đặt cáp quang Viettel tại nhà với những gói cước ưu đãi khác nhau tùy theo từng mục đích sử dụng.

2. Tổng quan về sim 4g viettel

Khi quan sát vẻ bề ngoài về hình dáng, kích thước người ta sẽ không thể nhận thấy sự khác biệt của sim 4g viettel với những sim internet viettel khác. Ngoại trừ chữ 4G được in nổi trên thẻ sim, giúp người dùng phân biệt sim với  sim internet viettel. Vậy sim 4g viettel là gì? Điểm khác biệt của sim 4g với các sim internet viettel là gì? 

Sim 4g Viettel là gig
Sim 4g Viettel là gì ? Sim 4g Viettel Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng Sim 4g Viettel?

2.1. Sim 4g viettel

4g là tên gọi tắt của fourth-generation, ý chỉ công nghệ truyền thông không có dây đời thứ tư. Đây là tên gọi do IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) đặt ra nhằm thể hiện thông điệp “3G và hơn nữa” 

Sim 4g viettel là sim 4g do nhà mạng viettel ban hành. Nó có chức năng tương tự sim internet viettel 2g, 3g như nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng. Sự khác biệt đáng nói ở đây là tốc độ truy cập mạng của sim 4g viettel nhanh hơn gấp nhiều lần so với những sim khác. 

Theo lý thuyết, tốc độ truy cập của sim 4g viettel dao động ở mức 250 Mbps, nhanh gấp 10 lần so với tốc độ mạng 3g. Và nhanh hơn 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Tuy nhiên, sim 4g viettel tốc độ chỉ đạt được tốc độ này trong điều kiện môi trường lý tưởng. Môi trường này không bị ảnh hưởng hoặc chi phối bởi các loại sóng khác. 

2.2. Ưu điểm của sim 4g viettel

Sau khi tìm hiểu khái niệm sim 4g viettel là gì? có lẽ các bạn cũng đã biết lý do tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh tốc độ truy cập mạng nhanh chóng, sim 4g viettel còn sở hữu rất nhiều ưu điểm như:

Đầu tiên phải nhắc đến là tốc độ truy cập mạng nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn tốc độ cáp quang cơ bản. Nhờ vậy mà việc lướt web, giải trí, xem phim,… 

Kết nối mạng internet viettel mọi lúc mọi nơi. Dù bạn ở bất kỳ đâu, chỉ cần nơi đó có phủ sóng 4g viettel bạn có thể dễ dàng truy cập mạng mà không cần bất kỳ một thiết bị hỗ trợ nào.

Sim 4g viettel có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ vào của các sim internet viettel như 3g,2g,… Bạn vẫn có thể ký gói cước 3g cho thiết bị di động của mình.

Sim 4g viettel có lưu lượng dự trữ tương đối lớn, lên đến 128k. Với bộ nhớ trong khủng, người dung có thể lưu trữ 500 số điện thoại cho sim của mình.

Đặc biệt, bạn có thể chuyển sim điện thoại bình thường của mình sang sim 4g viettel mà vẫn thực hiện các chức năng nghe gọi nhắn tin mà không gặp vấn đề gì.

Ngoài ra với những chiếc sim 4g, nhà mạng viettel còn sử dụng những thuật toán hiện đại giúp bảo mật những cuộc gọi đến, gọi đi một cách an toàn, chống nghe lén,… Nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người dùng và số điện thoại liên lạc.

3. Cách kiểm tra máy điện thoại có hỗ trợ 4G

Để nâng cấp sim điện thoại của mình lên sim 4g, máy của phải có chế độ mạng 4g/LTE. Việc kiểm tra máy điện thoại của mình có hỗ trợ sim 4g được thực hiện rất đơn giản. Tuy nhiên với mỗi hệ điều hành khác nhau, thì sẽ phải thực hiện những thao tác khác nhau:

3.1. Hệ điều hành Android

Cách kiểm tra 4G/LTE trên hệ điều hành Android
Cách kiểm tra 4G/LTE trên hệ điều hành Android

Bước 1: Truy cập và phần Cài đặt của thiết bị di động bạn đang sử dụng.

Bước 2:  Chọn dòng Các Mạng di động

Bước 3: Kiểm tra phần Chế độ mạng có 4G hoặc LTE hay không. Nếu có tức là máy bạn có hỗ trợ 4G và không thì ngược lại.

3.2. Hệ điều hành Ios

Cách kiểm tra 4G trên máy Iphone
Cách kiểm tra 4G trên máy Iphone

Bước 1: Truy cập và phần Cài đặt của thiết bị di động bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn dòng Di động 

Bước 3: Tiếp đến, chọn Tùy chọn dữ liệu di động 

Bước 4: Sau khi truy cập vào cửa sổ Thoại & Dữ liệu, bạn hãy kiểm tra có mục nội dung LTE hay không. Nếu có LTE tức là thiết bị di động bạn có hỗ trợ 4G và không có LTE thì ngược lại.

3.3. Hệ điều hành Blackberry

Cách kiểm tra 4G trên máy Blackberry
Cách kiểm tra 4G trên máy Blackberry

Bước 1: Truy cập và phần Cài đặt hệ thống  thiết bị di động đang sử dụng.

Bước 2: Chọn dòng Mạng và Kết nối

Bước 3: Chọn dòng Mạng Di động

Bước 4: Chọn mục Chế độ mạng. Kiểm tra có 4G hay không. Nếu có tức là máy bạn có hỗ trợ 4G và không thì ngược lại.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về sim 4g Viettel là gì. Rất mong bài viết của chúng tôi là những chia sẻ bổ ích và  phần nào giải đáp được những thắc mắc của bạn về sim 4g viettel là gì. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng sim 4g viettel nói riêng và sim internet viettel nói chung. Đừng quên, nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc vấn đề nào cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Thủ Thuật Phần Mềm Máy Tính để được hỗ trợ miễn phí.